Tư vấn mua chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh cho người tuổi Quý Hợi

Câu hỏi: Mình vừa lập gia đình, hiện nay vợ chồng mình làm việc ở khu vực quận Cầu Giấy. Mình đang có ý định mua căn hộ chung cư của dự án C1 C2 Xuân Đỉnh, dự án sẽ hoàn thành và bàn giao vào cuối năm 2017. Căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích khoảng 60-70m2. Mình là nam, tuổi Quý Hợi (1983). Mình muốn được tư vấn về phong thủy khi chọn mua chung cư dành cho tuổi của mình.

Trả lời: Tuxemphongthuy.com xin vui lòng được tư vấn cho bạn đọc như sau.

Nam sinh năm 1983 (Quý Hợi) thuộc quái số 8 (tây tứ mệnh). Hướng tốt của tuổi này là Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, hướng xấu là Nam, Bắc, Đông, Đông Nam. Vì vậy, tốt nhất, nếu có thể bạn nên chọn căn hộ chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh có các hướng tốt (Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc).

Tuy nhiên, chung cư hiện nay đều được xây dựng theo cấu trúc tổng thể, không xem xét đến tuổi tác và những thói quen khác nhau của mỗi người. Cho nên, việc chọn cho mình 1 căn hộ chung cư với hướng nhà phù hợp với tuổi là điều không phải khi nào cũng làm được. Cho nên, gia chủ có thể cân nhắc tới việc bố trí hợp lý các chi tiết giúp can thiệp để phát huy tối đa lợi ích và khắc phục những bất lợi theo phong thủy.

Phong thủy phòng khách với người tuổi Hợi

tư vấn phong thủy cho người mua chung cư c1 c2 xuân đỉnh

Phòng khách C1 C2 Xuân Đỉnh

Phòng khách chính là nơi tiếp khách, nơi trung tâm của một gia đình. Về phong thủy, phòng khách Chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh nên toạ cát, hướng cát, có nghĩa là được đặt tại vị trí tốt và hướng về hướng tốt.

Cửa phòng khách tránh đối diện với cửa phòng khác. Tầm nhìn từ phòng khách cần phải xuyên suốt, tránh bị che chắn. Trong phòng khách, tránh đặt những vật phản quang, bởi vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt các vật phản quang sẽ tản khí tốt và đem luồng khí xấu phân bố khắp phòng. Phòng khách nên được chiếu sáng rõ ràng.

Tuổi Quý Hợi khi muốn chọn tranh phong thủy trong phòng khách để mang lại may mắn, thì nên chọn 1 trong các loại tranh sau:

Nếu người bản mệnh thiếu thuỷ thì treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; thiếu kim treo tranh Tuyết sơn, thiếu hoả thì treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ nên treo tranh núi non, thành quách. Người tuổi Hợi rất dễ treo tranh, có thể treo những loại hoa cỏ, chim muông và tranh linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; các loại tranh chữ…

Nhà bếp trong phong thủy cho người tuổi Hợi

Nhà bếp trong phong thủy cho người tuổi Hợi

Nhà bếp phong thủy

Nếu bạn tuổi Quý Hợi, mua chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh, bạn có thể đặt bếp tại các hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại) và nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây (Diên Niên);

Bên cạnh đó, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa và tủ lạnh, không nên có cửa sổ phía sau, không nên giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, phòng WC, tượng trưng là nơi xả trôi nước, nghĩa là xả trôi những điều không may mắn, nên bố trí tại các hướng xấu như hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát) và Nam (Hoạ Hại).

Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết được những băn khoăn khi lựa chọn cho mình căn hộ chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh.